Andreas Pereira nói: “Rất nhiều người đau lòng khi nhìn thấy 5 ngôi sao trên ngực chúng tôi”

Tâm điểm tranh cãi của các cầu thủ Uruguay, Andreas Pereira đã đăng bài bộc phát trên mạng xã hội sau khi bị loại ở Copa América. Trong văn bản, tiền vệ Fulham và người Brazil nhắc lại rằng anh không thấy có vấn đề gì với những phát biểu của mình, vốn được coi là hành động khiêu khích đối với Celeste. Và anh ấy nói rằng mục tiêu duy nhất của anh ấy là ca ngợi lịch sử của Brazil.“Tôn vinh lịch sử của chúng ta, tin tưởng và tự hào về 5 và các vận động viên của chúng ta không hề bôi nhọ hình ảnh của bất kỳ ai. Chúng tôi không thể mua được câu chuyện này”, Andreas nói.

Trước trận tứ kết Copa América, Andreas đã tổ chức một cuộc họp báo, trong đó ông nhắc lại chất lượng của đội tuyển Brazil và nói rằng Seleção có những cầu thủ mà “họ mơ ước có được ở Uruguay”.

Đoạn trích đã được Celeste sử dụng trong một video tạo động lực. Sau khi loại Brazil, tiền đạo Luis Suárez đã khiêu khích Andreas và nói rằng “anh ta là phương án dự bị cho Arrascaeta” ở Flamengo. Tiền vệ người Brazil không hiểu được hậu quả lời nói của mình.

– Không có đội tuyển, không có nơi nào khiến tôi tự hào khi được ở đó hơn đội tuyển quốc gia.

“Chúng tôi là Brazil… Tôi biết rất nhiều người rất đau lòng khi nhìn thấy 5 ngôi sao trên ngực của chúng tôi.

Thật không thoải mái khi chúng tôi đứng lên, lên tiếng, khi chúng tôi lên tiếng và thể hiện niềm vui cũng như niềm tự hào được là người Brazil”, anh nói.

Uruguay đã loại Brazil và tiến tới đối mặt với Colombia trong trận bán kết Copa América, vào thứ Tư tuần sau, tại Charlotte. Ở nhóm còn lại, Argentina gặp Canada vào thứ Ba. Quyết định của giải đấu diễn ra vào ngày 14, tại Miami.