Messi đến Copa América với cơ hội phá kỷ lục tại giải đấu

Cả thế giới đều biết rằng Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử và cầu thủ 36 tuổi người Argentina có thể có mọi thứ anh ấy cần để trở nên nổi tiếng hơn với tư cách là một trong những vận động viên vĩ đại nhất từng thi đấu ở Copa América. Ở giải đấu năm 2024, số 10 của Argentina sẽ trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất ở giải đấu này, nhưng con số chưa dừng lại ở đó.Messi đến dự giải Copa América lần thứ bảy và sẽ là cầu thủ đầu tiên đạt được cột mốc quan trọng này.

Ngôi sao người Argentina ra mắt vào năm 2007 và chơi ở tất cả các mùa giải tiếp theo. Anh đã bảo vệ đội tuyển quốc gia của đất nước mình vào các năm 2011, 2015, 2019 và 2021, khi lần đầu tiên anh vô địch giải đấu này.

Một kỷ lục khác mà Messi có thể đạt được là Vua phá lưới lịch sử của giải đấu. Cầu thủ người Argentina ghi 13 bàn, kém 4 bàn so với người đồng hương Norberto Mendez và Zizinho người Brazil. Ngôi sao này sẽ có sự cạnh tranh từ Vargas, người được Chile triệu tập và có cùng 14 bàn thắng như anh. Nếu Guerrero được triệu tập vào Peru, Messi sẽ có một đối thủ khác bị ràng buộc về số bàn thắng ở giải đấu.

Nhiều trò chơi hơn trong cuộc thi

Khi ra sân trong trận ra mắt Argentina gặp Canada vào ngày 20, Messi sẽ chơi trận thứ 35 tại Copa América. Với điều này, anh sẽ tự cô lập mình với tư cách là người giữ kỷ lục về số trận đấu trong giải đấu, bỏ xa Sergio Livingstone, cầu thủ người Chile có 34 trận trong giải đấu.

Ba lần chiến thắng trong cuộc thi

Messi đã hai lần được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Copa América, vào các năm 2015 và 2021. Số 10 ngang hàng với người đồng hương Manuel Seoane và Enzo Francescoli người Uruguay, cả hai đều giành được hai giải thưởng Conmebol.

Kỷ lục vô địch ArgentinaCột mốc này sẽ không được ghi trực tiếp vào số 10 của đội tuyển Argentina, nhưng nếu điều đó xảy ra, rất có thể Messi sẽ là một trong những người có công giúp đội bóng của mình lập được kỳ tích. Argentina đã có 15 chức vô địch Copa América và ngang bằng với Uruguay về mặt này và sẽ trông cậy vào ngôi sao này để đạt được danh hiệu thứ hai của giải đấu.

Kết quả bóng đá là bức tranh toàn cảnh mà bạn có thể sử dụng để đánh giá tổng quan về đội bóng như năng lực, phong độ, chiến thuật