Nhà vô địch thế giới của Pháp nói Thierry Henry giỏi hơn Mbappé

Đồng đội của Thierry Henry tại chức vô địch Anh bất bại lịch sử của Arsenal năm 2004 và vô địch World Cup 1998 và Euro Cup 2000 cùng đội tuyển quốc gia Pháp, cựu tiền vệ Robert Pires khẳng định rằng thần tượng hiện tại của đất nước, Kylian Mbappé, vẫn chưa đạt được vị thế của Henry trong bóng đá Pháp.Đối với tôi, Thierry (Henry) giỏi hơn Kylian Mbappé. Tôi yêu Mbappé nhưng Thierry là một cầu thủ hoàn thiện hơn – Pires tuyên bố trong một cuộc tranh luận do UEFA thúc đẩy vào thứ Sáu tuần này.

Ở tuổi 25, Mbappé đã cùng Pháp vô địch thế giới ở World Cup 2018 và á quân năm 2022, ghi bàn trong cả hai trận chung kết.

Tên chủ chốt của đội tuyển Pháp tại Euro Cup, số 10 bị gãy mũi trong chiến thắng 1-0 trước Áo ngay trong trận ra mắt và đang tập luyện với khẩu trang bảo hộ, để tránh cuộc phẫu thuật có thể khiến anh bị loại khỏi Euro . Thứ Sáu tuần này, Mbappé ngồi dự bị trong trận đấu với Hà Lan, ở vòng hai bảng D.

Đối với Pires, Henry đang đứng trên bục lịch sử của bóng đá Pháp, chỉ sau Zinedine Zidane, nhà vô địch thế giới năm 98 và Euro-2000, và Michel Platini, nhà vô địch châu Âu cùng đội tuyển quốc gia năm 1994. Tuy nhiên, cựu tiền vệ này đã nhận ra điều này. Kiểu so sánh, đặc biệt là giữa một cầu thủ đang thi đấu mà anh ta đã kết thúc sự nghiệp, là hoàn toàn chủ quan.

Ở tuổi 46, Henry hiện là huấn luyện viên của đội tuyển Olympic Pháp và đã nói rằng anh ấy muốn triệu tập Mbappé cho Thế vận hội Paris, nhưng đang gặp khó khăn trong việc giải phóng anh ấy khỏi Real Madrid, câu lạc bộ mới của đội tuyển quốc gia.