Ý giữ Spalletti dự World Cup: “Tôi sẽ trẻ hóa đội bóng hơn nữa”

Một ngày sau khi Ý bị Thụy Sĩ loại ở vòng 16 đội Giải vô địch châu Âu, Luciano Spalletti được giữ lại làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Huấn luyện viên 65 tuổi người Ý, còn hợp đồng đến năm 2026, tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy việc gia hạn hợp đồng với Azzurri với mục tiêu giành quyền tham dự World Cup tiếp theo, sẽ được tổ chức sau hai năm nữa, tại Hoa Kỳ. , Mexico và Canada.Đó là trách nhiệm của tôi, nhưng tôi đã nghĩ đến tương lai rồi. Tôi đã cố gắng trẻ hóa đội cho kỳ Euro này. Tôi sẽ làm điều này nhiều hơn nữa trong tương lai. Tôi biết mình không phải là Spalletti giỏi nhất có thể, đó là một bước lùi quan trọng ngày hôm qua – huấn luyện viên người Ý, nhà vô địch Ý cùng Napoli mùa giải 2022/23, tuyên bố trong cuộc họp báo vào Chủ nhật tuần này, cùng với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC), Gabriele Gravina.

Ý thi đấu tại Euro tại Đức với đội hình trẻ thứ năm tại giải đấu: độ tuổi trung bình 26,5 tuổi.

Ở kỳ giải gần đây nhất được tổ chức vào năm 2021, người Ý đã giành chức vô địch với đội có độ tuổi trung bình là 27,8.

Năm 2024, Ý vượt qua vòng 1 nhờ bàn thắng của Zaccagni ở trận cuối hòa Croatia 1-1 ở lượt cuối bảng B. Ở vòng 16, đội Ý bị Thụy Sĩ thống trị và chia tay với thất bại 0-2 tại Sân vận động Olympic ở Berlin, cùng địa điểm với chức vô địch World Cup 2006.

Việc dán tem hộ chiếu dự World Cup 2026 là ưu tiên hàng đầu của đội tuyển Italy. Quốc gia này đã không đủ điều kiện tham dự hai phiên bản gần đây nhất của giải đấu.

– Chúng tôi biết mình không thể bỏ lỡ World Cup tiếp theo. Và rồi chúng ta cần phải đối mặt với thực tế, không ai trong chúng ta có thể đảm bảo kết quả nếu không có sự cam kết. Chúng tôi cần mở rộng cơ sở cầu thủ được triệu tập và trong hai tháng nữa chúng tôi sẽ có Nations League, giải đấu quan trọng về mặt xếp hạng. Đây là những cầu thủ mà chúng tôi có, chúng tôi còn hơi xa mục tiêu nhưng chúng tôi không thể bỏ cuộc. Chúng tôi biết rằng sẽ là một thảm họa không thể tưởng tượng được nếu không đủ điều kiện lần thứ ba liên tiếp – Gravina được củng cố.

Vòng loại khu vực châu Âu cho World Cup 2026 sẽ diễn ra từ tháng 3 năm 2025 đến tháng 3 năm 2026. Lễ bốc thăm nhóm dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm nay. Đội tuyển quốc gia Ý đã bắt đầu tham dự Giải VĐQG từ tháng 9, được xếp vào bảng A2 cùng với Pháp, Bỉ và Israel. Spalletti đã tiếp quản đội vào tháng 8 năm 2023, sau khi đội vị thứ ba tại Nations League dưới sự dẫn dắt của Roberto Mancini, người hiện đang làm việc cho Ả Rập Saudi.